เมนูยอดฮิต ทำขายกำไรงามด้วยเครื่องดื่มสมูทตี้

การขายเครื่องดื่มสมูทตี้ในปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมและยังคงเป็นเมนูที่หลายคน เลือกที่จะดื่ม มากกว่าเมนูอื่นๆเพราะนอกจากจะได้สุขภาพดีแล้วยังได้ความสดชื่นมาเป็นของแถมอีกด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่อากาศบ้านเราร้อนระอุทะลุ 40 องศาไปแล้วยิ่งทำให้เมนู เครื่องดื่มประเภทน้ำนมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก สำหรับผู้ที่ต้องการอยากจะสร้างรายได้โดยการขายเครื่องดื่มสมูทตี้จึงเป็นช่วงที่เราสามารถทำกำไรได้อย่างงดงามมากกว่าปกติ โดยที่ในแง่ของการลงทุนเพียงแค่ลงทุนซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ เพียง 1 หรือ 2 เครื่องเท่านั้น

โดยทั่วไปแล้วหากเป็นร้านขายเครื่องดื่มประเภทนี้ก็จะมีการลงทุนเครื่องเพียงแค่เครื่องเดียวเพราะในแง่ของการทำงาน เราสามารถมีเวลาพักเครื่องจนกว่าจะมีการปั่นรอบต่อไปได้เป็นอย่างดีแต่ถ้าหากร้านไหนที่มีการขายเครื่องดื่มตลอดเวลาจนไม่ได้พักเครื่อง อาจจะต้องมีเครื่องถึง 2 เครื่องเพื่อที่จะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนใช้ไม่ให้เครื่องเกิดความร้อนจนเกินไปจนอาจจะทำให้เกิดอันตรายหรือเครื่องพังเร็วนั่นเอง ดังนั้นวันนี้ใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมหรืออาชีพหลักก็ตามการขายเครื่องดื่มสมูทตี้เมนูยอดฮิตเป็นเมนูเพื่อสุขภาพทำกำไรงามขายได้ดีในช่วงนี้แล้วล่ะก็ถือได้ว่าเป็นแนวทางที่มาถูกทางแล้ว เพราะนอกจาก ที่เครื่องดื่มสมูทตี้จะขายได้ดีในช่วงนี้แล้วยังเป็นเมนูที่ขายได้ตลอดไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ตามการลงทุนซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ จึงเป็นการลงทุนที่สุดแสนจะคุ้มค่า เพราะแต่ละเครื่องนั้นมีราคา ไม่แพงเพียงแค่หลักพันต้นๆเราก็สามารถเป็นเจ้าของเครื่องปั่นสมูทตี้คุณภาพดีที่ในปัจจุบันนี้แต่ละเจ้าล้วนแข่งขันการผลิตเครื่องปั่นสมูทตี้ออกมาวางจำหน่ายในราคากลางๆเป็นเจ้าของได้แต่คุณภาพของเครื่องนั้นกลับพัฒนาขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อน ซึ่งถือได้ว่าเป็นโอกาสดีของผู้บริโภคอย่างเราที่จะเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ สักเครื่องเอามาไว้ใช้ในการประกอบอาชีพนั้นเอง

การขายเครื่องดื่มสมูทตี้ มีความเป็นไปได้ที่จะเติบโตเพราะเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยม แต่หลายคนก็อาจจะกำลังสงสัยว่าจะไว้วางใจได้หรือไม่กับการเปิดร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้ เพราะสิ่งที่เรากลัวเหมือนกันสำหรับการลงทุนเปิดร้านนั่นก็คือกลัวเจ๊งไม่เป็นท่าดังนั้นวันนี้เรามาดูทิศทางและแนวโน้มค่านิยมของการดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้กันว่าจะมีโอกาสเติบโตได้มากน้อยแค่ไหน

  1. เครื่องดื่มสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มคลายร้อนที่ให้ความสดชื่นและได้รับความนิยม ใครได้ลืมก็เป็นต้องติดอกติดใจดังที่ทราบกันดีว่าสภาพอากาศบ้านเรานั้นค่อนข้างร้อนอยู่ทุกฤดูกาลแม้กระทั่งในฤดูกาลที่ขึ้นชื่อว่าหนาวที่สุดยังหนาวอยู่ไม่กี่วันหลังจากนั้นก็ร้อนจนแทบที่จะต้องกินน้ำเย็นหรืออยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลาเลยล่ะดังนั้นเครื่องดื่มสมูทตี้จึงกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนไทยเราทุกฤดูกาลเลยก็ว่าได้ ถ้าหากเรามีการพัฒนาฝีมืออยู่เรื่อยๆทำเครื่องดื่มออกมาได้รสชาติดีมีความเป็นเอกลักษณ์ย่อมทำให้ลูกค้าเกิดการติดอกติดใจจนกลับมาซื้อซ้ำและเกิดการบอกต่อในที่สุด
  2. เครื่องดื่มสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันนี้กระแสเรื่องของการรักสุขภาพกำลังมาแรงและไม่มีทีท่าว่าเราจะหยุดออกกำลังกายหรือหยุดที่จะเลือกเครื่องดื่มอาหารดีๆให้กับตัวเราเองเพราะแน่นอนว่าการใส่ใจในการเลือกอาหารหรือเครื่องดื่มรวมไปถึงการมี Exercise activity ต่างๆอยู่เสมอเป็นสิ่งที่ใครหลายคนให้ความสำคัญกันมากยิ่งขึ้นดังนั้นการเลือกดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้จึงเป็นอีกเมนูที่คนรักสุขภาพให้ความนิยมเป็นอย่างมากจนต้องยกให้เครื่องดื่มประเภทนี้เป็นเมนูของคนที่ เอาใจใส่สุขภาพนั่นเองเหตุผลง่ายๆที่ทำให้เครื่องดื่มสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มของคนรักสุขภาพนั่นก็คือเครื่องดื่มประเภทนี้เป็นเครื่องดื่มที่ทำมาจากผลไม้เป็นหลักการได้ทานผลไม้เท่ากับเราได้รับวิตามินซีและคุณประโยชน์ที่อยู่ในผลไม้ได้ในทันที
  3. เครื่องดื่มสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้เรามีรูปร่างที่ดีขึ้นได้เพราะนอกจากการที่เราออกกำลังกายและเลือกซื้ออาหารเลือกซื้อเครื่องดื่มที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพเราแล้วการดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้ก็มีผลสำคัญที่ทำให้การรักษาและดูแลรูปร่างของผู้หญิงหลายคนเป็นไปได้ อย่างดีเพราะแน่นอนว่าการดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้ถึงแม้ว่าจะมีการผสมน้ำเชื่อมลงไปบ้างเล็กน้อยแต่ปริมาณของเส้นใยอาหารรวมไปถึงวิตามินต่างๆซึ่งมีผลต่อระบบภายในระบบเผาผลาญต่างๆให้ทำงานได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นทำให้เรา สามารถนำพลังงานที่เรารับประทานเข้าไปออกมาใช้จึงส่งผลทำให้เรามีรูปร่างที่ดีขึ้นเมื่อเราดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้เป็นประจำควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง
  4. เครื่องดื่มสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มประเภทที่ลงทุนน้อยทำง่ายขายคล่องเพราะอย่างที่บอกว่าเราลงทุนเพียงแค่ซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ มาไว้เพียง 1 เครื่องจากนั้นทำการศึกษาและคิดค้นสูตรการปั่นเครื่องดื่มสมูทตี้เป็นของตัวเองโดยในปัจจุบันนี้เราสามารถค้นคว้าได้อย่างหลากหลายจากแหล่งต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งโลกโซเชียลทำให้เราจะสามารถมีเมนูยอดนิยมประจำร้านหรือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ซึ่งนับว่าเป็นการสร้างจุดขายที่สำคัญของร้านได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ โดยเฉพาะเมื่อเราทำให้เครื่องดื่มสมูทตี้ของเราเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพแล้วล่ะก็ยิ่งจะสามารถดึงดูดใจลูกค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
  5. การลงทุนน้อยแต่ได้กำไรดี เพราะอย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าเราเพียงแค่ซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ และบางทีบางคนอาจจะมีการลงทุนเปิดหน้าร้านหรือเช่าสถานที่อีกเพียงเล็กน้อยเท่านั้นแต่กำไรที่ได้หลังจากการขายเครื่องดื่มประเภทนี้สามารถทำให้เรามีเงินทุนหมุนเวียนสำหรับจ่ายค่าเช่าและค่าใช้จ่ายต่างๆในบ้านอีกทั้งหลายคนยังมีเงินเก็บมากมายจากการขายเครื่องดื่มประเภทสมุดเป็นอย่างดีเลยล่ะ